Đập Bà Mụ Bình Phước

Đập Bà Mụ Bình Phước
Cách trung tâm hành chính huyện Đồng Phú khoảng 1 km có một khu sinh thái đầy quyến rũ, lọt giữa vùng nước trong xanh chạy dài trên 2 km là 1 hòn đảo nhỏ. Theo dân gian truyền lại, trước đây khu vực này là rừng đại ngàn, dân cư thưa thớt, lúc đó chỉ có cặp vợ chồng người tiều phu già sống nơi hòn đảo nhỏ giữa vùng trời nước mênh mông.
 
Vào ngày đầu của mùa mưa, bỗng bầu trời nổi sấm ầm ầm, mưa như trút nước, tiếng muông thú vang dội cả khu rừng. Thoắt bầu trời quang, mây tạnh vợ chồng người tiều phu thấy bên căn lều của mình có 1 chú hổ con thân mình ướt rượt. Thương con vật thơ bé, hai vợ chồng người tiều phu già thay nhau chăm sóc con vật đến khi trưởng thành và đưa hổ về lại với rừng xanh. Sau này khi vợ chồng người tiều phu già mất đi người dân nơi này đặt tên là Bà Mụ để nhắc lại công lao nuôi dưỡng của vợ chồng người tiều phu già và nhắc nhở con cháu mai sau cần phải sống nhân ái, có tình yêu thiên nhiên.
 
Sau bao nhiêu biến đổi của thời cuộc, cánh rừng đại ngàn xưa nay được thay bằng 1 khu hành chính khang trang và những hàng cao su thẳng tắp tiếp nối nhau. Hòn đảo nhỏ trước đây nay lại càng nhỏ do nhà nước đắp đập để lấy nước phục vụ sinh hoạt.
 
Đến với đập Bà Mụ hôm nay (sắp tới sẽ trở thành khu du lịch vì đã có nhà đầu tư xây dựng) khách du lịch sẽ ngỡ ngàng trước sắc xuân tươi trẻ của nam thanh, nữ tú nơi này.
TOP ĐIỂM ĐẾN
Cô Tô Cô Tô
53 khách sạn
Biển Hải Hòa Biển Hải Hòa
10 khách sạn
Hải Tiến Hải Tiến
24 khách sạn
Sầm Sơn Sầm Sơn
64 khách sạn
Đà Lạt Đà Lạt
100 khách sạn
KHÁCH SẠN GIỚI THIỆU
Chiêm ngưỡng những hình ảnh và một vài góc của Khu du lịch Vườn Vô Cực Sapa bạn có thể checkin sống ảo.
Chiêm ngưỡng những hình ảnh đầu tiên và một vài góc của Khu du lịch Vườn Vô Cực Sapa bạn có thể checkin sống ảo. Một địa điểm Mới - Đẹp - Lạ tại Sapa năm 2022. ...
Khách sạn Việt Nam được hotel84.com quảng bá và cung cấp dịch vụ tìm kiếm khách sạn giá tốt nhất, thông tin về các Khach san cho chuyến công tác hay kỳ nghỉ thú vị đầy kỷ niệm của du khách.