Giải pháp phát triển ngành du lịch trên nền tảng di động

Giải pháp phát triển ngành du lịch trên nền tảng di động
Với thị trường du lịch, nơi có số lượng đặt chỗ trực tuyến trên điện thoại di động của các công ty du lịch tăng trưởng cao. Tận dụng được thế mạnh của di động đúng cách chính là chìa khóa mang lại thành công cho doanh nghiệp du lịch. Tuy nhiên, phần lớn các công ty du lịch tại Việt Nam lại chưa có những trang web có tốc độ nhanh, thân thiện với điện thoại thông minh, có nội dung tốt để có thể tiếp cận khách hàng nhằm thúc đẩy khách hàng mua hàng.

GIẢI PHÁP VÀ CÁC CÔNG CỤ HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP TRONG NGÀNH DU LỊCH CÓ LỢI THẾ CẠNH TRANH CAO TRÊN NỀN TẢNG DI ĐỘNG

Lượng người dùng tìm kiếm thông tin sản phẩm du lịch và mua dịch vụ qua mạng di động tăng cao, tạo điều kiện cho thương mại di động tăng trưởng mạnh trong những năm tới, nền tảng di động giúp các doanh nghiệp du lịch nhỏ của Việt Nam tìm được khách hàng trên khắp các châu lục mà không cần phải đi đâu. Ngày nay, thiết bị di động đã trở thành một phần không thể thiếu đối với mọi người. Nhưng ngoài các tính năng nghe gọi thường dùng, mobile còn được sử dụng để truy cập internet, lướt web, giải trí, mua sắm, làm việc trực tuyến. Do vậy, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch ý thức rất rõ ngoài việc phát triển tốt công cụ kinh doanh trên nền tảng internet giành cho máy tinh PC họ cần phải phát triển việc kinh doanh sản phẩm du lịch trên các thiết bị di động.


Website du thuyền trên mobile

Xây dựng Website du lịch trên nền tảng di động (web mobile)

Khi điện thoại di động và máy tính bảng được sử dụng phổ thông mọi người ai ai cũng có một đến vài chiếc, nên website du lịch và booking engine của bạn cũng nên được tối ưu hóa cho các thiết bị di động. Khảo sát cho biết 40% du khách giải trí và 36% du khách kinh doanh đã đặt du lịch qua thiết bị di động. Vì thế một cách lý tưởng nhất là website có phiên bản tối ưu hóa cho cả điện thoại thông minh và máy tính bảng để phục vụ khách đặt tour mọi lúc mọi nơi.

Theo Hotel84.com, xu thế hiện nay là website đưa thông tin như một menu (thực đơn), tức là đưa thông tin về các sản phẩm, giá bán... và một phần rất quan trọng là những nhận xét của các khách hàng đã trải nghiệm để cho những người đi sau tham khảo nhằm quyết định mua sản phẩm.

Doanh nghiệp du lịch cần một thiết kế web mobile

Khi con người ngày càng bận rộn, thì nhu cầu sử dụng máy tính để bàn cũng hạn chế dần, và thay vào đó là những chiếc smartphone sẽ được lên ngôi. Người dùng đọc báo trên di động, chơi game trên di động và phổ biến hiện nay là mua sắm ngay trên di động.

Công cụ tìm kiếm ưu tiên cho website có phiên bản mobile

Google đang ngày càng coi trọng các thiết kế web mobile. Hãy sử dụng thiết kế thích ứng Responsive web design để trang web của bạn phù hợp cho tất cả các màn hình với kích cỡ khác nhau, hãy cho Google tìm đến bạn với một trang web du lịch duy nhất có thể truy cập trên bất kì thiết bị nào.

Dễ dàng tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng trên web mobile

Một khi website của bạn không tối ưu hóa cho tablet, mobile hay các thiết bị di động khác, rất khó để tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng. Người dùng thường xuyên phải phóng to, di chuyển lòng vòng và tìm kiếm số điện thoại của bạn ở một góc nhỏ nào đó. Với Web Mobile, thông tin quan trọng được trình bày thuận tiện cho người dùng. Tạo sự khác biệt đối với đối thủ cạnh tranh bằng web mobile.

Bạn muốn dẫn đầu trong cuộc cạnh tranh tại khu vực thị trường của mình. Sở hữu ngay một thiết kế web mobile, Nếu như các web du lịch khác xung quanh bạn chưa có phiên bản webmobile thì đó chính là cơ hội cho bạn để thu hút khách hàng và dẫn dắt họ đến với các dịch vụ tiện ích của công ty bạn.MOBILE MARKETING
Tiếp thị quảng bá du lịch trên thiết bị di động


Mobile Marketing Travel & Tourism - Thị trường quảng cáo du lịch trên mobile đang bước vào thời kỳ bùng nổ, Marketing online trên điện thoại di động là công cụ phổ biến hiện nay giúp doanh nghiệp du lịch tăng doanh số bán dịch vụ khi mà công nghệ di động và viễn thông phát triển với tốc chóng mặt, cách làm này cho phép các công ty du lịch giao tiếp và thu hút khách đặt tour và dịch vụ du lịch của mình bằng cách tương tác qua điện thoại hay máy tính bảng mọi lúc mọi nơi, cứ có 3g hoặc wifi là có khách.

Mobile Marketing Travel & Tourism là gì ?


Theo Mobile Marketing Association (MMA): Mobile Marketing là một tập hợp các hoạt động cho phép các tổ chức du lịch giao tiếp và thu hút khách hàng của mình bằng cách tương tác và kết nối thông qua bất kỳ thiết bị di động hoặc mạng.

Hay hiểu theo cách đơn giản: Mobile Marketing là các hoạt động tiếp thị du lịch sử dụng điện thoại di động là công cụ kết nối giữa website bán tour và Khách hàng.

Tại sao công ty du lịch nên sử dụng Mobile Marketing?

Theo thống kê, nhiều người đã bỏ phần lớn thời gian của mình cho việc sử dụng điện thoại di động, và xu hướng này sẽ tiếp tục tăng mạnh hơn nữa trong tương lai. Đến năm 2020 số lượng người sử dụng mobile sẽ vượt qua số lượng người sử dụng desktop và tiếp tục vượt xa trong các năm tiếp theo.

Tại Việt Nam số lượng thuê bao điện thoại di động liên tục tăng trưởng. Kết hợp với cơ cấu dân số trẻ là đối tượng chịu tác động mạnh nhất của thông tin trên điện thoại di động, Mobile Marketing trở thành công cụ tiếp thị mạnh mẽ trong hiện tại và tiếp tục phát triển bùng nổ trong tương lai.

Vì thế mỗi doanh nghiệp du lịch Việt Nam đều phải là một doanh nghiệp trực tuyến, bởi vì đó là nơi người tiêu dùng hiện diện ngày càng nhiều hơn. Bất kỳ doanh nghiệp du lịch nào đang muốn thu hút người tiêu dùng trên thế giới, nơi di động là ưu tiên hàng đầu, mà không có sự hiện diện trên nền tảng di động, hoặc có trải nghiệm di động chậm và bất tiện thì có nghĩa là họ đang dành cơ hội và lợi thế cho các đối thủ cạnh tranh khác.


CÁC CÔNG CỤ MOBILE MARKETING PHỔ BIẾN HIỆN NAY

SMS Marketing

SMS Marketing, hiểu đơn giản là gửi các tin nhắn có mục đích hướng tới việc quảng cáo hay quảng bá cho sản phẩm, doanh nghiệp hoặc đơn giả là hướng tới một mục tiêu nào đó. Nhưng để thực hiện SMS Marketing bài bản không dễ: Gửi cho ai, gửi như thế nào, gửi vào lúc nào, đo lường hiệu quả như thế nào, tỉ lệ nào là hiệu quả? Có một vài nguyên tắc sau dành cho bạn: Đừng bao giờ mua database bên ngoài. Bạn sẽ chỉ phí công vô ích thôi vì đơn giản đó chưa chắc đã là khách hàng của bạn. Đừng bao giờ nhập hàng loạt database lên hệ thống rồi bắn tin hàng loạt. (Bạn đã khi nào bực mình vì quá nhiều tin nhắn rác với các số lạ hoắc gửi đến cho mình? Hãy nhớ rằng khách hàng cũng vậy)

Mobile Ads (Quảng cáo trên di động)

Đây là một khái niệm rất rộng, bao gồm Mobile Web (Wapsite), Mobile Application, Mobile Game là những thứ có thể đưa quảng cáo lên được. Ngày nay, Mobile là màn hình thứ 3 mà marketer muốn hướng đến sau TV và máy tính (PC & laptop). Nếu nhắc đến quảng cáo chắc bạn lại nghĩ là đặt cái banner nhảy múa lên mobile, đúng vậy nhưng sự khác biệt ở đây là mobile là vật dụng cá nhân. Thông tin cơ bản và thói quen sử dụng của người dùng có thể giúp bạn xác định chính xác đâu là đối tượng cần tiếp cận, giúp bạn tối ưu hóa hiệu quả quảng cáo. Điện thoại di động và hiện nay là smartphone luôn ở bên cạnh mỗi chúng ta và nếu biết khai thác tốt thì đây sẽ là vũ khí vô cùng lợi hại của bất kì nhà làm tiếp thị nào. Hiện nay facebook đang làm rất rất tốt công việc của third Party, ngoài ra các bạn cũng có thể lựa chọn các kênh khác như Admob để phục vụ các kênh marketing khác ít cạnh tranh và hữu dụng hơn đối với doanh nghiệp của mình.

Location-based Service (LBS)

Trào lưu mới nhất của ngành online nói chung: Location-based Service (LBS). LBS sẽ trở nên lợi hại hơn nhiều khi đưa lên mobile, vì chỉ có mobile mới thể hiện được dầy đủ tính cơ động cần thiết. Dù bạn ở đâu, đi đâu, không có sóng wifi thì có GPRS, 3G… qua đó mà hệ thống Big data phân tích và giúp bạn nhận biết là xung quanh bạn đang có những service gì : ăn chơi, giải trí, phim ảnh… và thông qua LBS bạn còn biết bao nhiêu bạn bè đang ở quanh bạn để còn rủ rê họ cùng tham gia cuộc vui với bạn. (Đã bao nhiêu bạn sử dụng tính năng Nearby của Facebook?).

HOTEL84.COM CUNG CẤP GIẢI PHÁP TRÊN NỀN TẢNG DI ĐỘNG
Đến với Hotel84.com, khách sạn của bạn sẽ được cung cấp những công cụ Mobile Marketing mạnh mẽ:
  • Tối ưu hóa hiển thị website khách sạn trên mobile
  • Giúp website của khách sạn hiển thị một cách chính xác, rõ ràng trên thiết bị di động (smartphone, máy tính bảng, …) qua đó giúp khách sạn tiếp cận khách hàng nhanh chóng và chuyên nghiệp.
  • Đẩy từ khóa khách sạn lên google hiển thị mobile
  • Quảng cáo khách sạn trên mobile

Liên hệ: Công ty cổ phần phát triển thương mại điện tử Việt Nam
Địa chỉ: 38b ngách 6/31/5 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội
T: 0903215458 ; Email: hotel84@gmail.com
W: hotel84.com
F/quangbakhachsan
Tin bài liên quan khác
TOP ĐIỂM ĐẾN
Cô Tô Cô Tô
53 khách sạn
Biển Hải Hòa Biển Hải Hòa
11 khách sạn
Hải Tiến Hải Tiến
30 khách sạn
Sầm Sơn Sầm Sơn
70 khách sạn
Đà Lạt Đà Lạt
102 khách sạn
KHÁCH SẠN GIỚI THIỆU
Chiêm ngưỡng những hình ảnh và một vài góc của Khu du lịch Vườn Vô Cực Sapa bạn có thể checkin sống ảo.
Chiêm ngưỡng những hình ảnh đầu tiên và một vài góc của Khu du lịch Vườn Vô Cực Sapa bạn có thể checkin sống ảo. Một địa điểm Mới - Đẹp - Lạ tại Sapa năm 2022. ...
Khách sạn Việt Nam được hotel84.com quảng bá và cung cấp dịch vụ tìm kiếm khách sạn giá tốt nhất, thông tin về các Khach san cho chuyến công tác hay kỳ nghỉ thú vị đầy kỷ niệm của du khách.